8 lý do tủ lạnh Side by side không lạnh Kém mát và cách sửa

8+ Nguyên nhân tủ lạnh side by side không lạnh kém mát và cách nhận biết tủ hỏng. Cách sửa tủ không lạnh và địa chỉ bảo hành tủ side by side uy tín tại hà nội

 

Tủ side by side chạy không lạnh là một trong 4 sự cố tiêu biểu hay gặp nhất của mọi loại tủ khác nhau khi sử dụng, nó bao gồm: Tủ lạnh side by side mất nguồn không vào điện, tủ side by side không đông đá, xả đá và tủ bị bám tuyết...

+ Trong đó thì việc tủ lạnh side by side chạy nhưng không lạnh là điều khiến chúng ta cảm thấy khó chịu nhất, nó không chỉ ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt, ảnh hưởng tới quá trình làm việc của tủ mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sản phẩm, thực phẩm đang được bảo quản bên trong.

+ Tủ lạnh không lạnh không đông đá có thể gặp phải ở hầu hết tất cả các dòng, các loại khác nhau của mọi thương hiệu như bosch, hitachi, lg, samsung... Duy nó chỉ không găp phải đối với các dòng tủ mát, tủ bảo quản nên chúng ta không nhắc tới tủ bảo quản trong bài viết này.

Tư vấn sửa tủ lạnh side by side không lạnh tại nhà 247

Tư vấn sửa tủ lạnh side by side không lạnh tại nhà 247

Hiện tượng tủ lạnh side by side không lạnh

+ Đây là sự cố đặc trưng của tủ side by side hay gặp phải, và đây chính là hiện tượng có thể dễ dàng nhận biết nhất của các dòng tủ trên thị trường hiện nay.

+ Tủ lạnh side by side không lạnh không chỉ ảnh hưởng tới thực phẩm đang bảo quản bên trong, ảnh hưởng tới các thiết bị bên trong tủ gây ra hư hỏng mà nó còn ảnh hưởng tới sinh hoạt và quá trình nấu nướng trong gia đình.

+ Tủ lạnh side by side không đông đá khác so với hiện tượng tủ không lạnh, nó thường chỉ gặp phải ở khoang làm đá hoặc bể chứa đá. Cùng với sự cố tủ side by side không đông đá có thể kéo theo hai vấn đề khác đó là tủ không xả đá và không bơm nước lạnh.

Tủ side by side không lạnh làm hỏng thực phẩm

Tủ side by side không lạnh làm hỏng thực phẩm

***Tủ lạnh side by side không lạnh có thể khiến cho tủ bị hư hỏng ngày càng nặng hơn nếu không được khắc phục kịp thời điển hình đó là vấn đề chập cháy cháy nổ nguy hiểm, thực phẩm trong thủ bị hỏng, tủ giảm hiệu năng sử dụng và trên hết là tốn kém nhiều chi phí cho việc sửa - thay thế.

>> Cho nên, nếu trong khi hoạt động mà có nhận thấy các dấu hiệu tủ chạy kém lạnh - không lạnh dưới đây thì vui lòng liên hệ tới dịch vụ sửa tủ lạnh side by side hà nội để được các chuyên gia tư vấn - đến thận nhà khắc phục ngay nhé.

 Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh không lạnh ngăn dưới, tủ side by side kém lạnh

+ Nếu là người sử dụng tủ lạnh side by side thường xuyên thì chắc chắn là chúng ta có thể sớm phát hiện ra các sự cố hư hỏng của tủ, sự cố tủ không lạnh ngăn dưới để sớm khắc phục một cách nhanh chóng.

Một: Tủ chạy không lạnh ngăn dưới, tủ lạnh side by side ngăn dưới kém mát sau khi cắm điện.

Hai: Khi mở tủ lạnh side by side ra chúng ta thấy các thực phẩm hay sản phẩm có bám nước xung quanh, có đọng sương ở mặt kính hoặc nước chảy nhỏ giọt.

Ba: Khi mở ngăn dưới của tủ lạnh, chúng ta không thấy có gió hoặc hơi lạnh bốc ra, bay ra ngoài, quạt chạy rất yếu mà lờ đờ.

Tủ lạnh side by side không lạnh không đông đá

Tủ lạnh side by side không lạnh không đông đá

=> Đó là 3 dấu hiệu cơ bản có thể nhận thấy tủ của bạn đang gặp sự cố, có thể là sự cố nhẹ hoặc là sự cố nghiêm trọng. Nhưng dù là với bất cứ sự cố nào thì chúng ta cũng nên thực hiện khắc phục ngay giúp tủ có thể làm việc ổn định và kéo dài tuổi thọ.

Khi liên hệ công ty sửa tủ lạnh side by side hà nội, chúng tôi không chỉ giúp bạn sửa tủ tại nhà mà còn tìm ra các nguyên nhân khiến tủ hỏng, đưa ra các biện pháp khắc phục cùng các lưu ý để tủ làm việc tốt hơn - hiệu quả hơn tránh hư hỏng trong thời gian tiếp theo.

8 nguyên nhân tủ lạnh side by side chạy nhưng không lạnh

1.1 tủ lạnh side by side chạy nhưng không lạnh do hỏng block

Tủ side by side không chạy nên không lạnh ( cụ thể ở đây là không chạy block ).

Nhiều khi chúng ta mở tủ ra thấy có điện bình thường, quạt trong tủ quay bình thường nhưng không có hơi lạnh, đồng thời là không có tiếng rung nhẹ do block chạy thì khả năng rất cao là tủ có thể bị hư máy nén ( bộ phận quan trọng nhất của tủ ).

Lúc này ta cần phải kiểm tra máy nén và buộc phải thay thế + làm lại gas thì tủ mới có thể hoạt động được.

Tủ lạnh side by side chạy không lạnh do hỏng block

Tủ lạnh side by side chạy không lạnh do hỏng block

1.2 tủ lạnh side by side không lạnh do hỏng sensor nhiệt

+ Nguyên nhân thứ hai khiến cho tủ lạnh side by side của bạn chạy không mát có thể là do hỏng cảm biến nhiệt độ, hoặc là hỏng thanh trở âm dương bên trong.

+ Tủ lạnh side by side bị hỏng cảm biến có thể gây ra hai tình trạng là tủ chạy không lạnh hoặc tủ chạy quá lạnh, là do cảm biến hỏng không thể ngắt nhiệt độ khi đạt nhiệt độ cài đặt trước. Ngoài ra thì tủ không làm đá, không già đá một phần lý do là do nguyên nhân này mà một số gia đình gặp phải.

Tủ side by side chạy không lạnh do hỏng sensor

Tủ side by side chạy không lạnh do hỏng sensor

1.3 Tủ side by side rò mất gas nên chạy không lạnh

+ Nguyên nhân thứ ba khiến cho tủ side by side của bạn chạy nhưng không lạnh đó là do tủ bị rò mất gas.

+ Tủ bị rò gas, mất gas thì block vẫn chạy nhưng lại không mát. Nó là nguyên nhân gây ra rất nhiều các hiện tượng như tủ chạy nhưng không lạnh, tủ lạnh side by side không đông đá, tủ side by side báo lỗi nháy đèn...

+ Dấu hiệu đặc trưng của việc tủ lạnh bị mất gas là có mùi dầu hoặc mùi gas rất khó chịu, có dầu chảy ra ngoài vỏ hoặc chảy rơi xuống đất ngoài ra còn có tiếng kêu xì nhỏ ( thậm chí là to nếu bị rò nhiều ).

+ Tủ lạnh side by side của bạn chạy không lạnh do mất gas, rò gas thì chỉ có cách duy nhất là thực hiện hàn ống, thay ống hoặc kiểm tra block tủ có còn sử dụng được hay không để thay block mới cho tủ giúp tủ có thể làm việc ổn định, bình thường như ban đầu.

Tủ side by side không lạnh bi bị rò rỉ mất gas

Tủ side by side không lạnh bi bị rò rỉ mất gas

1.4 Tủ lạnh side by side không lạnh do hỏng board mạch

+ Một nguyên nhân khác có thể khiến cho tủ side by side chạy không lạnh là do bị hỏng board mạch.

+ Không giống như các dòng tủ mát, tủ bảo quản thông thường, nhiều dòng tủ side by side có main mạch điều khiển, có hệ thống điều khiển làm việc thông minh làm việc tương tự như điều hòa hay máy giặt trong gia đình.

+ Rất nhiều tủ side by side chạy nhưng không lạnh hoặc kém lạnh... là do bị hỏng main mạch. Ngoài ra thì tủ bị hỏng main mạch thường gây ra nhiều sự cố như: Tủ bị mất nguồn, tủ side by side không đổ đá tự động hoặc tủ không chạy...và rất nhiều các hiện tượng khác.

Tủ side by side không lạnh do bị hỏng main mạch

Tủ side by side không lạnh do bị hỏng main mạch

1.5 tủ lạnh side by side chứa quá nhiều đồ nên chạy không lạnh

+ Tủ side by side không lạnh do có quá nhiều đồ, quá nhiều thực phẩm bên trong không phải là không gặp đối với các gia đình, nhất là đối với các ngôi nhà đông người.

+ Khi bạn cho quá nhiều thực phẩm, quá nhiều đồ ăn vào bên trong tủ, nó có thể khiến cho tủ của bạn chạy không lạnh, chạy yếu đi hoặc rất lâu lạnh. Đặc biệt là khi chúng ta cho thực phẩm vào các vị trí quạt thổi, hoặc các vị trí hồi khí khiến tủ không hút được không khí,  không tuần hoàn được nên tủ kém lạnh.

Có trường hợp tủ lạnh side by side bám tuyết - không phá đá do quá nhiều thực phẩm, đồ ăn làm kẹt quạt không chạy thậm chí là còn làm chết quạt..

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong nên kém mát

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong nên kém mát

1.6 tủ lạnh side by side hỏng quạt nên chạy không lạnh

+ Nguyên nhân thứ sáu có thể khiến cho tủ lạnh side by side của bạn không lạnh, không chạy đó là do tủ bị hỏng quạt.

+ Quạt trong tủ có vai trò thổi hơi lạnh cùng với lưu thông không khí bên trong tủ, tạo ra các dòng đối lưu lạnh bên nhờ việc thổi không khí qua dàn lạnh để tủ lạnh có thể được lạnh như chúng ta đang sử dụng.

+ Nhưng nếu như quạt bị hỏng, bị kẹt hoặc vì nguyên nhân nào đó mà không chạy thì chắc chắn là tủ của bạn không lạnh, kém lạnh hoặc rất lâu lạnh.

+ Chúng ta có thể nhận biết hiện tượng này rất đơn giản, có thể nhìn thấy quạt chạy hay không hoặc có hơi lạnh thổi ra khi mở tủ hay không. Nếu như tủ lạnh side by side không lạnh do không chạy quạt, hỏng quạt thì chỉ cần thay thế quạt mới cho tủ là được.

+ Có nhiều trường hợp ở khoang đá, ngăn đá tủ lạnh do tủ bị bám tuyết, tủ của bạn bị các sự cố về xả đá nên quạt bị kẹt và không chạy. Và khi đó tủ side by side thường kéo theo sự cố không đông đá hoặc không xả đá.

Tủ lạnh side by side bị hỏng quạt chạy không mát

Tủ lạnh side by side bị hỏng quạt chạy không mát

1.7 tủ lạnh side by side chạy không lạnh do bị hở hỏng zoăng

+ Một nguyên nhân khác có thể khiến cho tủ side by side của bạn chạy không lạnh đó là do bị hỏng zoăng, bị hở zoăng hoặc bung hẳn zoăng cửa ra ngoài.

+ Zoăng tủ lạnh có vai trò cực kỳ quan trọng đối với tủ, nó là bộ phận giúp đóng kín cửa tủ, khép kín cánh tủ với thân tủ để đảm bảo hơi lạnh không bị thoát ra ngoài.

+ Nhưng nếu như tủ của bạn bị hỏng zoăng, thủng zoăng thì hơi lạnh bị thoát ra ngoài, nó khiến cho tủ bị kém lạnh hoặc không lạnh, bị chảy nước, đọng sương...

+ Zoăng tủ lạnh hỏng càng lớn thì tủ càng nhanh mất hơi lạnh và càng kém lạnh, và ngược lại, nếu zoăng hỏng nhỏ thì tủ bị kém mát hoặc chạy lâu mát hơn khiến thực phẩm bị hư hỏng, hoặc gây ra tốn điện khi sử dụng.

Tủ side by side hỏng zoăng đóng không kín kém lạnh

Tủ side by side hỏng zoăng đóng không kín kém lạnh

1.8 tủ lạnh side by side không lạnh do điều chỉnh sai nhiệt độ, hỏng bơm

+ Lý do cuối cùng thường hay gặp phải có thể khiến cho tủ lạnh side by side của bạn chạy kém lạnh, chạy không lạnh là do điều chỉnh sai chế độ hay sai chương trình

+ Tình trạng này thường gặp phải ở đa số các gia đình có trẻ nhỏ hoặc gặp phải ở các gia đình có người lạ, người thân tới chơi và vô tình điều chỉnh mức nhiệt độ cố bình bên trong tủ.

Đôi khi tủ lạnh hỏng bơm ( tủ lạnh side by side không bơm nước lạnh ) có thể tác động vào khiến cho hệ thống bảng mạch không hoạt động, quạt không chạy nên tủ của bạn không mát do đó mà ta cần hết sức lưu ý các vấn đề này.

Tủ lạnh chạy không mát do sai chế độ hoặc hỏng bơm

Tủ lạnh chạy không mát do sai chế độ hoặc hỏng bơm

=> Vậy trên đây là 8 nguyên nhân có thể gặp phải khiến cho tủ side by side của bạn không lạnh, kém lạnh mà chúng ta thường hay gặp phải. Các nguyên nhân có thể tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến hoạt động của tủ.

Chính vì thế mà nếu như nhận thấy hiện tượng tủ chạy không mát, tủ chạy kém mát thì bạn nên sớm liên hệ tới các cơ sở chuyên sửa tủ lạnh side by side gần nhất để được khắc phục nhanh chóng.

Dịch vụ sửa tủ lạnh side by side không lạnh tại sautusidebyside.com

***Khi gặp các sự cố về tủ lạnh các vấn đề tủ chạy không lạnh, chạy kém mát, quý khách hàng chỉ cần liên hệ tới công ty sửa tủ lạnh side by side 247 để được kiểm tra, tư vấn bất cứ khi nào bạn cần.

Chuyên sửa tủ side by side không lạnh tại hà nội

 Chuyên sửa tủ side by side không lạnh tại hà nội

Và rất nhiều các dịch vụ sửa tủ lạnh side by side tại nhà khác như:

  • Sửa tủ side by side mất nguồn, không lên đèn, không vào điện
  • Sửa tủ side by side không làm đá, không già đá
  • Sửa chữa tủ lạnh side by side bám tuyết, không xả đá
  • Sửa tủ side by side bị đọng sương, chảy nước
  • Sửa chữa tủ lạnh side by side bị rò gas, mất gas
  • Thay thế, bảo hành block tủ lạnh side by side
  • Vệ sinh tủ lạnh side by side, thay zoăng tủ lạnh side by side tại nhà....

Vì sao bạn nên gọi sửa tủ lạnh side by side không lạnh tại công ty

>> Khi liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh side by side tại nhà, quý khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn, hỗ trợ kiểm tra tủ 24/7 các ngày trong tuần. Chỉ cần nhấc máy điện thoại lên và gọi tới Hotline: 09865 775 866.

3.1 Công ty sửa tủ lạnh side by side hà nội là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tại nhà uy tín, chuyên nghiệp với chi phí và giá cả hợp lý nhất.

3.2 Công ty có đội ngũ nhân viên trẻ, nhanh nhẹn và có chuyên môn cao, được qua đào tạo nên có kinh nghiệm trong thực tế khắc phục các sự cố tủ lạnh side by side không lạnh.

3.3 Nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng bất cứ khi nào có yêu cầu về tư vấn, kiểm tra, sửa tủ lạnh 24/7.

3.4 Thực hiện khắc phục các sự cố tủ lạnh side by side không lạnh sử dụng các thiết bị, phụ kiện và linh kiện tốt nhất. Chi phí hợp lý, giả cả phải chăng nhất thị trường.

3.5 Luôn thực hiện bảo hành các sự cố sau khi sửa chữa, bảo tủ lạnh side by side không lạnh, thực hiện dọn dẹp vệ sinh và trả lại nguyên bản trạng thái cho căn hộ của bạn.

 

>> Nhờ có quy trình làm việc chuyên nghiệp cùng với chất lượng dịch vụ tốt nhất mà giá cả lại hợp lý phải chăng nên rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn công ty là đơn vị sửa tủ side by side không lạnh khi có nhu cầu.

Bạn đừng ngần ngại mà liên hệ để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất của chúng tôi qua số điện thoại Hotline hoặc nhắn tin qua địa chỉ email, zalo ngay hôm nay ngay nhé.

0965775866